Tuổi tiền mãn kinh là bao nhiêu?

23/04/2018 15:35 +07 - Lượt xem: 6924

Các triệu chứng tiền mãn kinh thường xuất hiện cách đó từ 1- 10 năm trước khi mãn kinh, vì vậy tuổi tiền mãn kinh không giống nhau ở tất cả mọi người và mãn kinh sớm hay muộn phụ thuộc nhiều vào cách mỗi người đối diện với nó.

Độ tuổi tiền mãn kinh trung bình ở phụ nữ

Tiền mãn kinh, mãn kinh là thời kỳ tất yếu cũng giống như có kinh nguyệt khi dậy thì mà người phụ nữ sẽ trải qua trong vòng đời và cũng giống như tuổi dậy thì, tuổi tiền mãn kinh cũng không giống nhau ở tất cả mọi người.

Các thống kê chỉ ra, tuổi tiền mãn kinh thường bắt đầu từ sau tuổi 40 và có thể diễn ra từ 1- 10 năm trước khi mãn kinh.

Độ tuổi tiền mãn kinh trung bình ở phụ nữ

Độ tuổi tiền mãn kinh trung bình ở phụ nữ

Các nghiên cứu cũng chỉ ra: khi bước vào tuổi tiền mãn kinh, các triệu chứng bất thường của cơ thể có thể hoặc không có biểu hiện rõ ràng vì thế không phải ai cũng sớm nhận biết bản thân từ bao giờ đã bước vào giai đoạn tiền mãn kinh.

Cách nhận biết độ tuổi tiền mãn kinh

Để biết tuổi tiền mãn kinh là bao nhiêu? Ngoài việc đánh dấu bằng tuổi đời, thì chị em cũng có thể nhận biết qua các triệu chứng dưới đây:

– Bốc hỏa, nóng bừng, đổ mồ hôi;

– Đánh trống ngực, hồi hộp, lo âu;

– Đau đầu, hoa mắt;

– Suy giảm ham muốn,

– Đau rát, khô, dễ chảy máu âm đạo;

– Tóc khô xơ, gãy rụng;

– Rối loạn kinh nguyệt;

Cách nhận biết độ tuổi tiền mãn kinh

Cách nhận biết độ tuổi tiền mãn kinh

Trong số các triệu chứng kể trên thì tình trạng đau đầu tuổi tiền mãn kinh và rong kinh thường bị nhầm lẫn và bị bỏ qua, lý do cũng vì rong kinh do rối loạn kinh nguyệt và đau đầu là tình trạng rất dễ gặp phải. Vì thế, để điều trị rong kinh tuổi tiền mãn kinh chị em nên tìm đến các biện pháp bổ sung nội tiết tố thay vì lo lắng và chữa kinh nguyệt không đều bằng thuốc mà ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tương tự, với các triệu chứng tiền mãn kinh còn lại chị em nên nhận biết chính xác triệu chứng bất thường của cơ thể để có biện pháp can thiệp phù hợp. Chữa đúng người đúng bệnh luôn là cách điều trị mang lại hiệu quả nhất. Theo đó, khi đã đến độ tuổi tiền mãn kinh và có các triệu chứng tiền mãn kinh kể trên, chị em nên tìm đến các biện pháp cân bằng nội tiết tố, giảm nhanh các triệu chứng tiền mãn kinh.

Trước đó, chị em có thể tìm hiểu để áp dụng biện pháp ngăn ngừa mãn kinh sớm cũng như đảm bảo sức khỏe tuổi tiền mãn kinh. Ngay từ khi còn trẻ chị em đã quan tâm đến sức khỏe bản thân, bổ sung, cân bằng nội tiết không chỉ kéo dài tuổi thanh xuân mà còn giúp trải qua giai đoạn tiền mãn kinh nhẹ nhàng, ít phải chịu đựng các triệu chứng phiền toái gây ra.

Cân bằng nội tiết tố nữ

Cân bằng nội tiết tố nữ

Sức khỏe tuổi tiền mãn kinh phụ thuộc rất nhiều vào cả chế độ chăm sóc bản thân trước và trong thời kỳ tiền mãn kinh, vì thế chị em nên chú ý hơn đến sức khỏe của mình; càng sớm càng tốt tìm đến các biện pháp bổ sung, chăm sóc sức khỏe, sử dụng các thực phẩm bổ sung giúp cân bằng nội tiết trong thời điểm thích hợp nhất.

Qua những thông tin kể trên hi vọng sẽ giúp chị em biết được cách nhận biết độ tuổi tiền mãn kinh cũng như biết được cách đối diện với triệu chứng bất thường của cơ thể khi giai đoạn tiền mãn kinh ập đến. Liên hệ hotline 02422394555 khi có bất kỳ băn khoăn nào chị em nhé !

 
Bài xem nhiều