Thực phẩm chức năng cho phụ nữ tiền mãn kinh loại nào tốt nhất?

20/03/2019 10:13 +07 - Lượt xem: 11879

Thực phẩm chức năng cho phụ nữ tiền mãn kinh ngày càng đa dạng. Chủ yếu là thực phẩm có công dụng: giảm tác động của các triệu chứng rối loạn nội tiết tố nữ, nâng cao sức khỏe và tác dụng làm đẹp.

Để chị em có cái nhìn toàn diện về nhóm sản phẩm này Inmed xin chia sẻ một số thông tin như sau:

Tiêu chí lựa chọn thực phẩm chức năng cho phụ nữ tiền mãn kinh

Khi đưa ra quyết định lựa chọn thực phẩm chức năng cho phụ nữ tiền mãn kinh chị em cần cân nhắc các vấn đề sau:

-Nhu cầu của bản thân: bản thân chị em đang gặp phải triệu chứng gì: bốc hỏa, vã mồ hôi; suy giảm ham muốn; sạm da rụng tóc; hay rối loạn kinh nguyệt?…Trên đây là những triệu chứng tiền mãn kinh thường gặp thế nhưng không phải ai cũng cùng lúc mắc phải tất cả các triệu chứng kể trên, mà có những người sẽ gặp rắc rối nhiều hơn khi cơn bốc hỏa lũ lượt kéo đến suốt đêm ngày, gây mất ngủ, cơ thể suy nhược, làn da xuống sắc; có người lại bị khô hạn đến khốn khổ, ảnh hưởng đến sinh lý, nhu cầu và ham muốn tình dục,…

Mà mỗi loại thực phẩm chức năng cho phụ nữ tiền mãn kinh sẽ lại chứa những thành phần riêng, thành phần này sẽ quyết định đến tính hiệu quả, công dụng của sản phẩm. Có những thực phẩm chức năng cho phụ nữ tiền mãn kinh chuyên trị bốc hỏa và cân bằng nội tiết nhờ hoạt tính estrogen tự nhiên như sản phẩm viên uống Granions Ménopause của Pháp (xem thêm chi tiết về sản phẩm tại: http://inmed.com.vn/san-pham/granions-menopause-dap-tat-boc-hoa-bang-bia-phap) ;lại có những loại thiên về làm đẹp hay giảm cân giữ dáng.

Do đó, dựa vào nhu cầu của bản thân, hay chính những triệu chứng mà cơ thể đang gặp phải chị em sẽ lựa chọn được cho mình loại thực phẩm chức năng cho phụ nữ tiền mãn kinh phù hợp nhất.

-Thời điểm uống thực phẩm chức năng cho phụ nữ tiền mãn kinh: đúng như tên gọi của mình, thực phẩm chức năng cho phụ nữ tiền mãn kinh được khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ tuổi tiền mãn kinh. Thế nhưng tuổi của phụ nữ tiền mãn kinh là bao nhiêu?

Hiện chưa có con số chính xác nào khẳng định tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh của người phụ nữ. Những con số thống kê, ước tính được là phụ nữ sau tuổi 47 có thể mãn kinh bất kể lúc nào. Tuy nhiên:

– Con số 47 đang giảm dần, khi số người mãn kinh sớm ngày càng gia tăng.

– Trước khi mãn kinh, người phụ nữ thường trải qua giai đoạn tiền mãn kinh khá dài (từ 1- 10 năm)

– Giai đoạn tiền mãn kinh của người phụ nữ có thể diễn ra từ 1 – 10 năm. Như vậy, từ trước tuổi 40 nhiều phụ nữ đã mắc phải các triệu chứng tiền mãn kinh và phải chịu đựng nó suốt nhiều năm liền.

Do vậy uống thực phẩm chức năng cho phụ nữ tiền mãn kinh khi các triệu chứng tiền mãn kinh đã xuất hiện là lựa chọn đúng đắn.

Nhưng còn trẻ tuổi bị rối loạn nội tiết, suy giảm nội tiết tố nữ uống thực phẩm chức năng cho phụ nữ tiền mãn kinh được không. Nếu đó là những thực phẩm chức năng cho phụ nữ tiền mãn kinh có nguồn gốc tự nhiên, có tác dụng bổ sung estrogen tự nhiên giúp cân bằng hệ nội tiết nhưng phải được nghiên cứu chứng minh khoa học và tốt nhất là đã được kiểm chứng không gây tăng sinh tế bào u xơ thì đây chắc chắn sẽ là lựa chọn rất phù hợp phải không chị em.

Thực phẩm chức năng cho phụ nữ tiền mãn kinh loại nào tốt nhất? Đến đây chị em đã có câu trả lời cho mình chưa? Lựa chọn thực phẩm chức năng cho phụ nữ tiền mãn kinh hay bất kỳ giải pháp chăm sóc sức khỏe, làm đẹp nào: tính phù hợp, hiệu quả luôn là yếu tố quyết định chị em nhé.

Tất nhiên, để đánh giá thực phẩm chức năng cho phụ nữ tiền mãn kinh loại nào tốt nhất, chúng ta cũng không thể bỏ qua các tiêu chí về: uy tín, nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và đơn vị phân phối của sản phẩm.

Hãy là phụ nữ thông minh, đủ kiến thức cần thiết để có những quyết định đúng đắn không chỉ trong lựa chọn thực phẩm chức năng cho phụ nữ tiền mãn kinh chị em nhé!

 
Bài xem nhiều