Phụ nữ tiền mãn kinh nên ăn gì và cần tránh gì

08/05/2018 10:34 +07 - Lượt xem: 7200

Để trai qua giai đoạn mãn kinh, tiền mãn kinh nhanh chóng cần có một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Vậy phụ nữ tiền mãn kinh nên ăn gì và tránh những gì ? Cùng tìm lời giải đáp bạn nhé !

Chế độ ăn uống có mối quan hệ mật thiết đến độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh của người phụ nữ. Vậy phụ nữ tiền mãn kinh nên ăn gì? cùng đi tìm lời giải đáp qua nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

Chúng ta đã biết, các triệu chứng tiền mãn kinh ở người phụ nữ sẽ đến vào 1 thời điểm nhất định và có thể đến sớm hay muộn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trong đó có tác động của sức khỏe, chế độ ăn uống, rèn luyện, môi trường sống và đời sống tinh thần của người phụ nữ.

Phụ nữ tiền mãn kinh nên ăn gì và cần tránh gì

Như vậy, chế độ dinh dưỡng đảm bảo là 1 phần không thể thiếu để ngăn ngừa mãn kinh sớm, giảm bớt các triệu chứng tiền mãn kinh và giúp chị em vượt qua thời kỳ này một cách nhẹ nhàng.

Dưới đây là nhóm thực phẩm phụ nữ tiền mãn kinh nên ăn

     1. Nhóm thực phẩm giàu Omega như cá các loại, cá hồi,…

Đây là thành phần quan trọng giúp duy trì hàm lượng hormone trong máu, giảm bớt cảm giác thèm ăn đường giúp giảm nồng độ cortisol trong cơ thể, đảm bảo sản xuất đủ testosterone để cân bằng nội tiết tố estrogen. Cân bằng nội tiết tố là  nguyên nhân sâu sa để ngăn ngừa và giảm bớt tác động của các triệu chứng tiền mãn kinh như: bốc hỏa, đổ mồ hôi, nóng bừng, đánh trống ngực, hồi hộp lo âu và cáu gắt.

     2. Rau quả giàu chất chống oxy hóa

Là nhóm thực phẩm được khuyến cáo nên tăng về số lượng sử dụng mỗi ngày để giảm chứng viêm và tình trạng loãng xương, các bệnh tim mạch, hạn chế tối đa nguy cơ làm tồi tệ hơn các triệu chứng tiền mãn kinh.

nhóm thực phẩm phụ nữ tiền mãn kinh nên ăn

     3. Các loại cây họ đậu: đậu phụ, sữa đậu, giá đỗ và rau mầm các loại,…

Đây là nhóm thực phẩm giàu estrogen tự nhiên, có tác dụng tuyệt vời trong điều hòa thân nhiệt và cân bằng hormone, cân bằng nội tiết tố.

     4. Chất xơ và canxi có trong nhiều loại thực phẩm.

Bổ sung đầy đủ chất xơ và canxi cần thiết không chỉ giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, cơ xương khớp chắc khỏe mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc hạ thấp cholesterol và glucose trong máu, tăng khả năng hấp thụ canxi trong giai đoạn tiền mãn kinh

Nhóm thực phẩm phụ nữ tiền mãn kinh nên tránh

Và bên cạnh việc tìm hiểu phụ nữ tiền mãn kinh nên ăn gì? chị em cần đặc biệt chú ý đến việc hạn chế và tránh sử dụng các thực phẩm sau:

– Rượu bia, thuốc lá, đồ uống có cồn,

– Cà phê và các chất kích thích gây nghiện,

– Đồ ăn cay nóng,

– Đồ chiên nướng,

– Thực phẩm đã qua chế biến và sử dụng nhiều chất bảo quản, phẩm màu hóa học,…

Để biết tuổi tiền mãn kinh nên ăn gì chị em có thể tham khảo các tài liệu hướng dẫn từ các chuyên gia, tuy nhiên tài liệu được tham khảo cần chính xác và có uy tín.

Qua những chia sẻ của chuyên gia INMED hi vọng sẽ giúp chị em biết được ở giai đoạn tiền mãn kinh nên ăn gì và không nên ăn gì? quan trọng nhất vẫn là đảm bảo sức khỏe, vượt qua thời kỳ tiền mãn kinh nhẹ nhàng, gìn giữ hạnh phúc của mình, của gia đình mình.

 
Bài xem nhiều