Mãn kinh là gì? Tuổi mãn kinh của phụ nữ là bao nhiêu

08/05/2018 10:57 +07 - Lượt xem: 5814

Giải đáp về câu hỏi tuổi mãn kinh của phụ nữ là bao nhiêu, hôm nay chuyên gia Inmed sẽ giúp chúng ta giải đáp thắc mắc này. Các triệu chứng sẽ khác nhau ở mỗi người và tùy từng giai đoạn khác nhau.

Tuổi mãn kinh ở phụ nữ và các triệu chứng thời kỳ tiền mãn kinh không có sự nhất quán ở tất cả mọi người. Để biết độ tuổi mãn kinh của phụ nữ là bao nhiêu, hôm nay chuyên gia INMED sẽ giúp chúng ta giải đáp thắc mắc này.

Tuổi mãn kinh của phụ nữ là bao nhiêu

Tiền mãn kinh sẽ đến vào 1 độ tuổi nhất định trong vòng đời người phụ nữ và độ tuổi trung bình là từ 45- 48. Thực tế có không ít người mãn kinh sớm trước tuổi 45 và lại có những người mãn kinh muộn hơn. Độ tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ không giống nhau ở tất cả mọi người và trước khi mãn kinh bản thân người phụ nữ thường phải trải qua 1 giai đoạn từ 1- 10 với các triệu chứng bất thường của cơ thể và thay đổi tâm sinh lý. Phụ nữ giai đoạn này được gọi là phụ nữ tiền mãn kinh.

Tuổi mãn kinh của phụ nữ là bao nhiêu

Các nghiên cứu cũng chỉ ra: tuổi mãn kinh của phụ nữ không chỉ do yếu tố tuổi tác quy định mà còn chịu tác động chủ yếu của các yếu tố đến từ chính bản thân và môi trường sống của mỗi người.

Vậy các nhân tố ảnh hưởng đến mãn kinh sớm là gì?

Nhiều cuộc khảo sát đã được thực hiện cho thấy, tuổi mãn kinh ở phụ nữ đến sớm hay muộn phụ thuộc nhiều vào chế độ chăm sóc sức khỏe, rèn luyện và đời sống tinh thần của người phụ nữ. Theo đó:

Mãn kinh sớm thường gặp ở những người phụ nữ:

– Bị mắc bệnh lý dẫn đến rối loạn nội tiết như: suy buồng trứng, u nang u xơ, viêm vùng chậu, viêm phần phụ và các bệnh phụ khoa.

– Phụ nữ lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ hay từng phải thực hiện phẫu thuật ngoại khoa, nhất là các can thiệp đến hệ cơ quan sinh dục.

các nhân tố ảnh hưởng đến mãn kinh sớm là gì

– Đặc biệt, tuổi mãn kinh của phụ nữ thường đến sớm hơn cả nếu người đó có thói quen lạm dụng thuốc kháng sinh, sử dụng nhiều rượu bia, đồ uống có cồn, thuốc lá, chất kích thích gây nghiện.

– Mãn kinh sớm cũng là điều khó tránh nếu người phụ nữ phải sống trong môi trường độc hại, ô nhiễm, đời sống tinh thần không ổn định, thường xuyên trong trạng thái lo lắng, hoảng sợ.

Ngược lại, tuổi mãn kinh của phụ nữ sẽ kéo dài (mãn kinh đến muộn) nếu có cơ thể khỏe mạnh, đời sống tinh thần tốt, hệ nội tiết được cân bằng và bổ sung kịp thời khi có dấu hiệu suy giảm.

Và sự thật đáng mong đợi là đa phần những người phụ nữ có tuổi thanh xuân kéo dài sẽ ít phải chịu các triệu chứng bất thường trong thời kỳ tiền mãn kinh trong khi phụ nữ mãn kinh sớm lại thường phải chịu đựng cùng lúc với hàng loạt các triệu chứng tiền mãn kinh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người phụ nữ và các mối quan hệ xung quanh.Tuổi mãn kinh của phụ nữ là bao nhiêu? Thay vì lo lắng về vấn đề này, phải chăng chị em nên quan tâm hơn đến việc làm thế nào để ngăn mãn kinh sớm và vượt qua giai đoạn tiền mãn kinh với ít nhất các ảnh hưởng của triệu chứng tiền mãn kinh.

 
Bài xem nhiều