Hoa bia và tác dụng trị bốc hỏa vã mồ hôi kỳ tiền mãn kinh mãn kinh

05/08/2019 09:41 +07 - Lượt xem: 4567

Hoa bia chứa Prenylflavonoid: 8-prenylnaringenin (8-PN) – loại phytoestrogen mạnh nhất được biết đến từ trước đến nay không chỉ có tiềm năng trong phòng chống ung thư mà đây còn là nhân tố quan trọng trong phòng ngừa, điều trị bốc hỏa, vã mồ hôi, chữa mất ngủ thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh.

Cây Hoa bia hay bublông (Humulus lupulus), thuộc dạng dây leo trong họ Cannabaceae và là loài cây sống lâu năm ( 30- 40 năm) có chiều cao trung bình từ 10-15m. Loài cây này được Carl von Linné miêu tả khoa học lần đầu năm 1753.

Cây Hoa Bia có nguồn gốc từ trung Quốc sau đó được nhân trồng sang nhiều nước Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ. Tuy nhiên, nơi được mệnh danh là lãnh địa sản xuất hoa bia trên toàn thế giới là các nước Liên Minh Châu Âu và Mỹ. Trong đó:

Liên Minh Châu Âu nổi tiếng với hơn 2.600 trang trại trải dài trên diện tích hơn 26.500 ha chuyên sản xuất Hoa Bia chiếm 60% tổng diện tích vùng trồng trên toàn thế giới.

Tại Mỹ các vùng trồng và sản xuất hoa Bia tập trung chủ yếu tại vùng Yakima (bang Washington), thung lũng Willamette (bang Oregon) và vùng phía tây canyon County, Idaho(bao gồm các vùng Parma, Wilder, Greenleaf, và Notus).

Hoa bia

Năm 2006, Hallertau (Đức) là nơi có diện tích trồng hoa bia lớn nhất so với tất cả các quốc gia khác.

Tại Anh, trung tâm sản xuất chính là Worcestershire và  Kent (trung tâm sản xuất hoa bia Kent Goldings)

Thành phần hóa học của Hoa Bia

Nước: 11 -13% – Chất đắng: 15 -21% – Polyphenol: 2,5 -6% – Protein: 15 – 21% – Cellulose: 12 -14% – Tinh dầu thơm: 0,3 – 1% – Chất khoáng: 5 – 8% – Các hợp chất khác: 26 – 28%

Trong đó các thành phần quan trọng được nhắc đến là: Xanthohumol, Prenylflavonoid: 8-prenylnaringenin (8-PN),  6-prenylnaringenin (6-PN)…được ứng dụng trong điều trị y học hiện đại.

Riêng thành phần Prenylflavonoid: 8-prenylnaringenin (8-PN) được xem là phytoestrogen mạnh nhất được biết đến từ trước đến nay. Những hoạt động sinh học của Prenylflavonoid từ hoa bia có tiềm năng ứng dụng trong các chương trình phòng chống ung thư và trong việc phòng ngừa, điều trị những cơn bốc hỏa, nóng bừng, tình trạng vã mồ hôi và loãng xương thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh ở người phụ nữ.

Một nghiên cứu thực tiễn, ngẫu nhiên có tính kế thừa và đối chứng giả dược về việc sử dụng chiết xuất hoa bia đạt chuẩn để giảm bớt sự khó chịu trong thời kỳ mãn kinh.

Kết quả chỉ ra: Uống chiết xuất hoa bia hằng ngày, tiêu chuẩn 8-PN như là hoạt chất estrogen có hiệu nghiệm, có tác dụng đáng kể trên các triệu chứng vận mạch và khó chịu thời kỳ mãn kinh. Hoạt chất prenylated flaconoids có nguồn gốc từ hoa bia có thể cung cấp sự bổ sung cấp thiết và hấp dẫn cho các phương pháp điều trị thay thế có sẵn nhằm giảm các cơn bốc hỏa và triệu chứng mãn kinh khác.

8-PN cũng được chứng minh có ảnh hưởng estrogen lên quá trình chuyển hóa xương.

(Nghiên cứu được thực hiện bởi:

+Phòng thí nghiệm Dược liệu học và Hóa chất thực vật, Đại học Ghent-Ugent, Harelbekestraat 72, 9000 Ghent, Bỉ

+Động lực sinh vật học,J.Plateaustraat 4, 8400 Ostend,Bỉ

+Khoa Ung bướu phụ khoa, Bệnh viện Đại học Ghent, De Pintelaan 135, 9000 Ghent, Bỉ

+Khoa Xạ trị và Ung bướu lâm sàng, Bệnh viện Đại học Ghent, De Pintelaan 135, 9000 Ghent, Bỉ.)

Đặc tính và công dụng của Hoa Bia

Hoa bia có hoa đực và hoa cái riêng cho từng cây. Hoa bia trong tiếng Pháp là Houblon, tiếng Anh là Hops. Riêng trong sản xuất bia, chỉ sử dụng hoa cái chưa thụ phấn. Đặc biệt, Hoa Bia được biết đến rộng rãi với công dụng trị bốc hỏa, mất ngủ, giúp thư thái đầu óc.

  • Hoa Bia (Hoa cái) trong sản xuất bia

-Là nguyên liệu cung cấp vị đắng để cân bằng vị ngọt của đường mạch nha, điều vị bia.

-Tạo ra hương vị bia đặc trưng từ mùi hoa.

-Giúp duy trì thời gian giữ bọt lâu hơn bằng cách tạo ra bởi các chất carbon hóa bia.

-Kháng khuẩn, chống lại các loại vi sinh vật không mong muốn, tăng cường hoạt động của men bia.

  • Hoa bia trong Y học dân gian

Từ lâu hoa Bia đã được dùng trong dân gian, dùng một mình hoặc dùng kết hợp trong bài thuốc điều trị chứng lo lắng, bồn chồn, mất ngủ: thường được dùng dạng nước sắc hoặc phơi khô và độn vào gối ngủ.

  • Đến nay, hoa Bia đã được biết đến rộng rãi hơn bởi những lợi ích: Chống ung thư – Điều hòa mỡ máu – Điều trị chứng đa niệu – Chống sốc phản vệ – Giảm những triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh.

Hoạt tính estrogen của Hoa Bia – công dụng nổi bật nhất được dùng rộng rãi trong điều trị và ngăn ngừa chứng bốc hỏa thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh

Công ty Laboratoire Des Granions đã được Viện Sở hữu trí tuệ Quốc gia  Cộng hòa Pháp cấp bằng phát minh kết hợp các thành phần để điều trị hoặc ngăn ngừa bốc hỏa, vã mồ hôi trong thời tiền mãn kinh và mãn kinh gây ra.

Tài liệu số WO 02/085393 thông báo quá trình chiết xuất từ cánh hoa cái của hoa Bia (Chiết xuất Lifenol) có đại đa số các thành phần 8-prenylnaringenin.

Quá trình chiết xuất hoa bia này chủ yếu được sử dụng để chế biến 1 số loại thuốc được dùng để điều trị các rối loạn về sinh lý liên quan đến kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh, đặc biệt là để điều trị những cơn bốc hỏa.

Nhằm ngăn các tác dụng phụ đáng kể, bên xin cấp phát đã quan sát thấy sự kết hợp 1 số thành phần có khả năng hoạt động sản sinh ra hóc môn nữ Estrogen trực tiếp tại các cơ quan cảm nhận, sản sinh ra hóc môn estrogen và một số thành tố có khả năng được chuyển hóa thành dòng entérolactone trong cơ thể. Chiết xuất vừng đen là ứng cử sáng giá khi có khả năng chuyển hóa thành dòng  entérolactone trong cơ thể.  Sản phẩm có sự kết hợp giữa chiết xuất hoa bia và chiết xuất vừng đen cho phép điều trị hiệu quả hơn những cơn bốc hỏa vã mồ hôi và đặc biệt giúp làm giảm các tác dụng phụ trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm.

Những ưu điểm nổi bật của sản phẩm kết hợp chiết xuất hoa bia và vừng đen trong điều trị và/ hoặc phòng ngừa những cơn bốc hỏa và vã mồ  hôi do thời kỳ mãn kinh gây ra:

-Sự điều trị có hiệu quả đáng kể hơn và có kết quả cải thiện đồng thời trong việc giảm những cơn bốc hỏa, giảm mồ hôi vào ban đêm.

-Giảm đáng kể những tác dụng phụ mà không làm nhân rộng tế bào có nguồn gốc ung thư do hormone sinh ra, đặc biệt là ung thư vú và ung thư màng tử cung.

-Tác dụng hiệp đồng giữa các thành phần cho hiệu quả vượt trội so với việc sử dụng riêng biệt các thành phần.

-Sự kết hợp của các thành phần cũng có tác dụng rất tốt đến các triệu chứng khác của thời kỳ mãn kinh như: chống oxy hóa và tác dụng tăng ham muốn.

________________________________

Granions Ménopause

Granions Ménopause – sản phẩm tiên phong được cấp bằng sáng chế kết hợp Hoa bia và Vừng đen để DẬP TẮT BỐC HỎA VÃ MỒ HÔI & CÁC TRIỆU CHỨNG TIỀN MÃN KINH, MÃN KINH

Sản phẩm tiên phong kết hợp chiết xuất Hoa Bia và Vừng đen được Viện sở hữu trí tuệ Cộng Hòa Pháp cấp bằng sáng chế, được công bố chính thức trên trang web chính thức của nhà sản phẩm tại Pháp là sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nén Granions Ménopause.

Sản phẩm có hoạt tính tương tự estrogen nội tiết tố nữ và là loại estrogen tự nhiên có hoạt tính mạnh giúp dập tắt bốc hỏa, vã mồ hôi và giảm các triệu chứng khác thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh như:

Giúp thư thái đầu óc, chữa mất ngủ tiền mãn kinh, mãn kinh

Giúp cải thiện sinh lý và ham muốn

Giúp giảm, ngăn sạm da, giảm khô và rụng tóc.

Hỗ trợ ngăn ngừa loãng xương.

Kết hợp các thành phần tạo tác động hợp đồng, giảm các triệu chứng thời kỳ  mãn kinh và không gây tác dụng phụ trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm.

_______________________

Gọi ngay số 02422394555 để được tư vấn Miễn phí và giải đáp thắc mắc về viên uống Granions Ménopause.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm nội tiết nhập khẩu Pháp Granions Ménopause Tại đây.

 
Bài xem nhiều