Cách dự đoán chính xác độ tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ

31/08/2018 11:08 +07 - Lượt xem: 7978

Tuổi tiền mãn kinh là bao nhiêu? Chắc hẳn khi đặt câu hỏi này nhiều chị em sẽ “chột dạ” rằng mình có đang ở độ tuổi tiền mãn kinh hay chưa? Bao nhiêu tuổi thì mãn kinh và liệu rằng có hay không cách dự đoán chính xác độ tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ. Bật mí với chị em, dự đoán được nhé. Và dự đoán thế nào thì mời chị em theo dõi những chia sẻ dưới đây:

Tuổi tiền mãn kinh là bao nhiêu

Tuổi tiền mãn kinh là bao nhiêu?

7 căn cứ để dự đoán chính xác độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh ở phụ nữ

>>> Độ tuổi tiền mãn kinh

Tuổi mãn kinh của mẹ, bà ngoại, chị gái

Độ tuổi tiền mãn kinh ở phụ nữ cũng di truyền chị em nhé. Vì vậy, tâm sự cùng với mẹ, chị gái, bà ngoại để biết độ tuổi mà mọi người mãn kinh là bao nhiêu chị em sẽ có căn cứ dự đoán độ tuổi tiền mãn kinh cho mình.

Độ tuổi tiền mãn kinh ở phụ nữ

Độ tuổi tiền mãn kinh ở phụ nữ

Thời điểm hành kinh lần đầu tiên

Đúc rút từ thực tế người ta đã có kết luận liên quan đến mối quan hệ giữa thời điểm hành kinh lần đầu tiên với độ tuổi tiền mãn kinh ở phụ nữ. Theo đó, một thiếu nữ có kinh nguyệt lần đầu càng sớm thì độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh càng muộn và ngược lại.

Tuổi tiền mãn kinh là bao nhiêu?

kinh nguyệt lần đầu càng sớm thì độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh càng muộn và ngược lại.

Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt

Thông qua quan sát chu kỳ kinh nguyệt của mình chị em có thể dự đoán độ tuổi tiền mãn kinh khá chính xác, theo đó: 1 người thường xuyên gặp rắc rối vì rối loạn kinh nguyệt, kỳ kinh bất thường dễ phải đối mặt với nguy cơ mãn kinh sớm và các triệu chứng tiền mãn kinh đến sớm và gây bất lợi cho người phụ nữ và điều ngược lại đối với người có chu kỳ kinh ổn định, thời kỳ tiền mãn kinh sẽ qua đi nhẹ nhàng và mãn kinh thường đến muộn hơn.

Tuổi tiền mãn kinh là bao nhiêu?

mãn kinh thường đến muộn hơn

Số lần sinh con

Số lần sinh con của người phụ nữ tỷ lệ thuận với nguy cơ tiền mãn kinh, mãn kinh sớm. Nói cách khác: phụ nữ sinh con nhiều lần nguy cơ tiền mãn kinh sớm cao hơn những người sinh ít con hoặc chưa sinh con.

Lý do được đưa ra là do: phụ nữ trải qua nhiều lần sinh nở, sức khỏe, nội tiết tố nữ bị suy giảm, lượng estrogen và progesterone bị thiếu hụt gây ra các triệu chứng cảnh báo thời kỳ tiền mãn kinh đang đến gần. Các triệu chứng tiền mãn kinh chị em rất có thể gặp phải đó là: bốc hỏa, đổ mồ hôi, đánh trống ngực, thay đổi tâm sinh lý, suy giảm ham muốn và dấu hiệu tuổi già in hằn trên làn da, mái tóc.

Tuổi tiền mãn kinh là bao nhiêu?

phụ nữ trải qua nhiều lần sinh nở, sức khỏe, nội tiết tố nữ bị suy giảm

Phụ nữ suy giảm estrogen dễ mãn kinh sớm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn nội tiết tố, suy giảm estrogen trong cơ thể và điều này được nhận định là tác nhân chính dẫn đến mãn kinh sớm và sự xuất hiện hàng loạt các triệu chứng tiền mãn kinh.

>>>>> Thực phẩm bổ sung estrogen hiệu quả.

Tuổi tiền mãn kinh là bao nhiêu?

Phụ nữ suy giảm estrogen dễ mãn kinh sớm

Phụ nữ gầy yếu dễ mãn kinh sớm, độ tuổi tiền mãn kinh thường đến sớm

Độ tuổi mãn kinh, tuổi tiền mãn kinh ở phụ nữ có mối liên quan mật thiết đến yếu tố sức khỏe; một người cơ thể gầy yếu, suy nhược thường phải chịu nhiều triệu chứng bất thường khi tuổi tiền mãn kinh ập đến và ngược lại.

Phụ nữ quá gầy có nguy cơ mãn kinh sớm và giai đoạn tiền mãn kinh kéo dài

Phụ nữ quá gầy có nguy cơ mãn kinh sớm và giai đoạn tiền mãn kinh đến sớm

Phụ nữ từng phải xạ trị, hóa trị hoặc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ dễ mãn kinh sớm

Mặc dù xạ trị, hóa trị là phương pháp tiêu diệt các tế bào ung thư tuy nhiên vẫn sẽ gây ra tác động nhất định đến tế bào lành tính và ảnh hưởng đến buồng trứng, làm suy giảm hoạt động sản sinh hormone sinh dục, gây rối loạn, suy giảm estrogen cơ thể, làm tăng nguy cơ mãn kinh sớm.

Đặc biệt độ tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ giảm dần (triệu chứng tiền mãn kinh đến sớm) nếu họ lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ, can thiệp ngoại khoa, chuyển đổi giới tính.

triệu chứng tiền mãn kinh đến sớm

Lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ tăng nguy cơ mãn kinh sớm

Việc dự đoán tuổi tiền mãn kinh sẽ giúp chị em chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân, bảo vệ hệ nội tiết, chống oxy hóa, ngăn ngừa mãn kinh sớm; tuy mãn kinh là điều ai cũng sẽ phải đối diện nên việc cần làm là chú ý chăm sóc sức khỏe, duy trì lối sống lành mạnh ngay từ hôm nay chị em nhé!

 
Bài xem nhiều