Bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh uống thuốc gì?

08/05/2018 09:58 +07 - Lượt xem: 5932

Bốc hỏa là triệu chứng thường gặp và dai dẳng kéo dài từ 1- 10 năm trước khi mãn kinh, vì thế phụ nữ tiền mãn kinh rất quan tâm làm thế nào để cắt giảm nhanh các cơn bốc hỏa nói riêng và vượt qua thời kỳ mãn kinh nhẹ nhàng nói chung.

Bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh

Phụ nữ tiền mãn kinh có thể phải cùng lúc đối diện với nhiều triệu chứng bất thường của cơ thể và những thay đổi về tính tình. Trong đó, bốc hỏa là triệu chứng thường gặp và thường diễn ra trong nhiều năm.

Bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh uống thuốc gì?

Theo các nghiên cứu được thực hiện bởi chuyên gia tại Pháp: bốc hỏa gặp ở 82% phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh. Các cơn bốc hỏa có thể lặp lại nhiều lần ngày và mỗi lần xuất hiện có thể kéo dài từ 1-3 phút mỗi cơn.

Khác với biểu hiện sốt của cơ thể, các cơn bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh thường xuất hiện cảm giác nóng bừng bắt đầu từ nửa phía trên của cơ thể, sau đó kéo dần lên mặt, mặt đỏ bừng bừng và mồ hôi toát ra. Cơn bốc hỏa cũng thường đến đột ngột, có thể xuất hiện cả ban đêm. Kèm theo đó là hàng loạt các biểu hiện sẽ kéo đến theo như: khó thở, đánh trống ngực, đổ mồ hôi đêm, mất ngủ, hồi hộp, lo âu, cáu gắt, tính khí nóng nảy bất thường.

Vậy nguyên nhân dẫn đến bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh là gì?

Bốc hỏa là triệu chứng điển hình nhất trong số các triệu chứng tiền mãn kinh mà phụ nữ trong thời kỳ này phải đối diện. Và bốc hỏa cũng như các triệu chứng tiền mãn kinh khác là kết quả của sự rối loạn, suy giảm nội tiết tố nữ. Hay nói cách khác, ở độ tuổi nhất định, estrogen sẽ suy giảm, dẫn đến rối loạn nội tiết cơ thể và biểu hiện thành các triệu chứng bất thường cả về mặt sức khỏe và tâm sinh lý của người phụ nữ.

Vậy nguyên nhân dẫn đến bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh là gì?

Mà suy giảm nội tiết tố lại là kết quả không chỉ của yếu tố tuổi tác mà còn phụ thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc sức khỏe khi còn trẻ của mỗi người. Đây chính là lý do giải thích vì sao, có người mãn kinh muộn và ít có triệu chứng tiền mãn kinh điển hình nào nhưng cũng có không ít người phải chịu không ít dày vò của các triệu chứng tiền mãn kinh, điển hình như bốc hỏa gây ra.

Phụ nữ tiền mãn kinh nên uống thuốc gì?

Hiện trên thị trường không khó để chị em tìm được loại thuốc dành cho phụ nữ tiền mãn kinh. Tuy nhiên, phụ nữ tiền mãn kinh nên uống thuốc gì chắc chắn là câu hỏi chị em nên trả lời trước khi đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm bổ sung nội tiết cho cho chính mình.

Trong số các sản phẩm nội tiết hiện nay, thực phẩm bổ sung có nguồn gốc hữu cơ vẫn luôn là lựa chọn của rất nhiều người bởi tính hiệu quả, an toàn và không gây ra tác dụng phụ (không làm tăng sinh tế bào u, tế bào ung thư).

Là 1 trong những dòng sản phẩm nội tiết tiên phong sử dụng 100% nguyên liệu thảo dược hữu cơ Granions Ménopause được các chuyên gia hàng đầu tại Pháp nhận định: sản phẩm có công dụng hiệu quả giúp cắt giảm cơn bốc hỏa chỉ sau 15 ngày sử dụng. Việc kiên trì sử dụng sản phẩm theo đúng liệu trình được khuyến cáo không chỉ giúp phụ nữ tiền mãn kinh vượt qua các triệu chứng tiền mãn kinh mà còn ngăn mãn kinh sớm, cho thanh xuân xuân sắc kéo dài.

sản phẩm Granions Ménopause

 

Không giống như các loại thuốc cho phụ nữ tiền mãn kinh khác, Granions Ménopause chứa 100% thành phần là chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên nên chị em có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm trong thời gian dài mà không lo tác dụng phụ, hơn nữa chị em phụ nữ có thể sử dụng sản phẩm để ngăn ngừa mãn kinh sớm, điều hòa thân nhiệt, cân bằng nội tiết, ngăn sạm nám da và giữ cho mái tóc đen dài bóng mượt.

Với công dụng giảm bốc hỏa ngay từ những ngày đầu sử dụng, sản phẩm Granions Ménopause chính là lựa chọn thông minh của những người phụ nữ tiền mãn kinh thông minh.

Hi vọng qua những chia sẻ kể trên sẽ giúp ích được nhiều người hơn trong việc lựa chọn sản phẩm nội tiết phù hợp cho mình. Phụ nữ tiền mãn kinh thông minh là phụ nữ biết mình cần gì và cái gì phù hợp để sử dụng cho chính.

 
Bài xem nhiều