BỔ SUNG NỘI TIẾT TỐ NỮ LÚC NÀO LÀ THÍCH HỢP NHẤT

07/05/2019 11:35 +07 - Lượt xem: 7132

Nội tiết tố nữ Estrogen là tổng hợp của 3 chất estron (E1), estradiol (E2) và estriol (E3). Chúng được tiết ra từ buồng trứng và mang ý nghĩa quyết định đến việc hình thành vóc dáng, chức năng sinh dục và tính cách phái nữ.

Estrogen đóng vai trò quyết định vóc dáng, tính cách và sinh dục của phái nữ

Estrogen đóng vai trò quyết định vóc dáng, tính cách và sinh dục của phái nữ

Có rất nhiều tác nhân gây ra tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ lúc này các biện pháp tích cực nhằm cân bằng hệ nội tiết có thể được áp dụng đó là: dùng thuốc cân bằng nội tiết, bổ sung estrogen ngoại sinh và cần thực hiện nhất đó là điều chỉnh chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

Trong đó bổ sung estrogen là giải pháp được lựa chọn trong những trường hợp sau:

– Suy giảm nội tiết do chức năng sản sinh estrogen của buồng trứng bị suy giảm.

– Bị rối loạn nội tiết sau điều trị hoặc phẫu thuật ngoại khoa liên quan đến hệ nội tiết, hệ cơ quan sinh dục nữ.

– Bị rối loạn nội tiết do: căng thẳng, ngủ không đủ giấc, ăn kiêng không khoa học, dung nạp vào cơ thể quá nhiều chất kích thích độc hại, lao động hoặc tập luyện quá sức.

Những triệu chứng suy giảm estrogen thường gặp:

Những triệu chứng suy giảm estrogen thường gặp:

Để biết được thời điểm cần thiết có những biện pháp cần thiết để cân bằng hệ nội tiết, chị em có thể nhận biết qua các triệu chứng sau:

-Rối loạn kinh nguyệt: chu kỳ kinh nguyệt không đều, thưa và ít dần.

-Thay đổi về cơ quan sinh dục: buồng trứng, cổ tử cung teo dần. Âm đạo bị khô, đau rát, ít dịch nhầy. Phụ nữ bị suy giảm nội tiết tố nữ dễ bị lãnh cảm chuyện vợ chồng do suy giảm ham muốn và bị đau, chảy máu khi quan hệ.

-Rối loạn thần kinh: thường lo lắng, cáu gắt. Nhịp tim nhanh, thở gấp và hồi hộp. Dễ bị mất ngủ và ngủ không ngon giấc. Cảm giác bốc hỏa, nóng bừng rõ rệt, bị vã mồ hôi nhất là về đêm.

-Thay đổi về da, tóc: tóc dễ bị khô, xơ, rụng nhiều. Da sạm, nám và nhiều vết nhăn…

=>Xem thêm: các triệu chứng rối loạn nội tiết thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh và cách chữa tại đây:http://inmed.com.vn/chuyen-khoa/phu-nu-tien-man-kinh

Mất ngủ là triệu chứng rối loạn nội tiết điển hình

Mất ngủ là triệu chứng rối loạn nội tiết điển hình

Nhận thấy các dấu hiệu kể trên, chị em nên kiểm tra để sớm biết tình trạng rối loạn nội tiết từ đó sớm được điều trị, tránh để lâu dài vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đời sống tinh thần và chất lượng cuộc sống của chị em.

Tư vấn bổ sung estrogen đúng cách

Tư vấn bổ sung estrogen đúng cách

 
Bài xem nhiều